Tìm hiểu đất ở Xây Dựng Mới là gì ? năm 2023

Quy hoạch đất là việc đưa ra để hoạch định chính sách; vững mạnh kinh tế địa phương; đảm bảo việc sử dụng quỹ đất hiệu quả; và đây cũng là cơ sở để Nhà nước giao đất; cấp Giấy Chứng Nhận quyền sử dụng đất; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; hay là cơ sở để Nhà nước bồi thường về đất. Vậy hiểu thế nào là quy hoạch đất ở xây dựng mới? Cùng Nhà Đất Hoàng Hoa tìm hiểu ngay sau đây.

1. Đất ở xây dựng mới là gì?

Đất ở xây dựng mới là nhóm đất dân cư hiện hữu đất ở cải tạo chỉnh trang, đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới, đất nhóm nhà ở cao tầng, thấp tầng được cấp phép xây dựng chính thức. Các chức năng quy hoạch còn lại như đất cây xanh, giao thông, công trình công trình; chỉ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn.

2. Quy hoạch đất ở xây dựng mới là gì?

Tương tự như khái niệm đất ở xây dựng mới, Quy hoạch đất ở xây dựng mới là nhóm đất được quy hoạch đất ở cải tạo chỉnh trang, đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới, đất nhóm nhà ở cao tầng, thấp tầng được cấp phép xây dựng chính thức. Các chức năng quy hoạch còn lại như đất cây xanh, giao thông, công trình công trình; chỉ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn.

Xem thêm các tin hay khác trên

3. Làm thế nào để biết đất đang trong quy hoạch?

Mỗi địa phương việc quy hoạch đất ở là không giống nhau; và cũng có thể thay đổi qua từng khoảng thời gian; thêm nữa quy hoạch này có thể là đã công khai hoặc chưa công khai; Nếu người dân muốn tìm hiểu đất của mình có đang trong quy hoạch không; thì có thể tìm hiểu bằng những phương thức sau.

– Kiểm tra quy hoạch dựa trên thông tin trên sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hoặc sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất). Thường thì thông tin quy hoạch vẫn sẽ được ghi trực tiếp ở trên giấy chứng nhận quyền sử dụng. Thông tin về việc quy hoạch sẽ nằm trong phần ghi chú; cũng chỉ rõ lô đất này đang trong diện quy hoạch gì. Người mua có thể tham khảo quy hoạch đó có phù hợp mình không để tiến hành thực hiện mua đất.

– Liên hệ với Nhà Đất Hoàng Hoa, với đội ngũ giàu kinh nghiệm chúng tôi nắm được vấn đề quy hoạch này, việc hỏi tham khảo Nhà Đất Hoàng Hoa sẽ giúp nắm được thông báo quy hoạch một phương pháp nhanh chóng, dễ dàng hơn. Hotline: 0911.040.272

– Tìm hiểu quy hoạch đất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương mà nắm được thông tin về các kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất là Văn phòng đăng ký đất đai ở địa phương (Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện). Đây là cơ quan nhà nướcquản lý đất đai ở địa phương; do đó họ là bên nắm rõ nhất việc đất đai đang nằm trong quy hoạch như thế nào; vì vậy người dân tới phòng Tài nguyên và Môi trường hỏi sẽ biết được thông báo chính xác.

Và để chuẩn xác hơn, người mua đất có thể xin cấp giấy kiểm tra quy hoạch của phần đất mình định mua, việc này sẽ giúp bạn có được thông tin đảm bảo xác thực và rõ ràng. Tuy nhiên về mặt thời gian thì có thể sẽ lâu do để có chứng chỉ xác nhận là sẽ là từ 10-15 ngày tùy từng địa phương.

Bài viết liên quan

Dự án khu đô thị An Viên – Nha Trang

Dự án Khu Đô Thị An Viên Nha Trang Dự án khu đô thị biển An Viên là khu nghỉ…

Nhân HoàTh11 29, 2022227

Một số kinh nghiệm mua đất thổ cư tránh rủi ro (Kỳ 2)

Một số kinh nghiệm mua đất thổ cư tránh rủi ro (Kỳ 2) Kỳ trước chúng ta đã tìm hiểu…

Nhân HoàTh12 8, 20221475

KHU ĐÔ THỊ MỚI VĨNH HÒA NHA TRANG

KHU ĐÔ THỊ MỚI VĨNH HÒA NHA TRANG Hình ảnh khu đô thị mới Vĩnh Hoà, Nha Trang, Khánh Hoà…

Nhân HoàTh11 28, 2022248

Khánh Hoà giai đoạn 2023-2025: Kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng

Khánh Hoà giai đoạn 2023-2025: Kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng Vừa qua Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh…

Nhân HoàTh12 15, 2022275

Khu Dân Cư Đất Lành

Khu Dân Cư Đất Lành – Tên dự án đầu tư: Hạ tầng Khu dân cư Đất Lành – Xã…

Nhân HoàTh11 30, 2022374

Căn hộ Grand Mark – Imperium Nha Trang

https://youtu.be/PQjUvp92YGQ Căn hộ Grand Mark – Imperium Nha Trang Chủ đầu tư: Công ty CP đầu tư Đông Dương IndochineVị…

Nhân HoàTh12 28, 2022244

Việt Nam có bao nhiêu sân bay – Nhà đất hoàng hoa

Việt Nam có bao nhiêu sân bay ? Hàng không luôn là một trong những ngành kinh tế trọng điểm…

Nhân HoàTh12 3, 2022211

Dự Án Khu Nhà Ở Phước Đồng

Dự Án Khu Nhà Ở Phước Đồng Theo dõi nhà đất Hoàng Hoa tại: TỔNG QUAN DỰ ÁN Tên dự…

Nhân HoàTh12 30, 2022303

Biệt phủ là gì? Top 3 biệt phủ đắt đỏ nhất Việt Nam

Biệt phủ là gì? Top 3 biệt phủ đắt đỏ nhất Việt Nam Hiện nay, không ít đại gia Việt…

Nhân HoàTh12 5, 2022292

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon back to top

So sánh